ไม้จริงดีกว่าวัสดุทดแทนอย่างไร และใช้ไม้จริงช่วยโลกให้ดีขึ้นได้อย่างไร?

Post : 05 / 03 / 2021

ไม้จริงดีกว่าวัสดุทดแทนอย่างไร และใช้ไม้จริงช่วยโลกให้ดีขึ้นได้อย่างไร?

ไม้จริงดีกว่าวัสดุทดแทนอย่างไร

ที่ผ่านมาหลายท่านอาจจะมีความเข้าใจกันมาว่า การใช้ผลิตภัณฑ์ที่ทำจากไม้จะมีส่วนทำให้โลกร้อนยิ่งขึ้น (Global Warming) แต่ในความเป็นจริงแล้วการที่เราใช้สินค้า หรือผลิตภัณฑ์ที่ทำมาจากไม้จริงนั้นจะช่วยทำให้โลกเราดีขึ้นอีกด้วย


ในปัจจุบันกระแสสังคมส่วนใหญ่ให้ความเอาใจใส่ต่อผลประโยชน์ส่วนรวมกันมากขึ้นและการสนใจเรื่องธรรมชิและสภาพแวดล้อมก็มักจะถูกยกขึ้นมาพูดถึงกันบ่อย ทำให้ภาครัฐและเอกชนหลายๆแห่งเริ่มให้การสนับสนุน ผลิตภัณฑ์สีเขียว (Green Product) และในฐานะของวัสดุก่อสร้างไม้ก็มีประโยชน์ต่อสิ่งแวดล้อมโดยรวมเป็นอย่างมาก เพราะไม้นับว่าเป็นหนึ่งในวัสดุหลักชนิดนึงที่สามารถนำกลับมาใช้ใหม่ได้และค่อนข้างยั่งยืน ไม้ช่วยในเรื่องของการประหยัดพลังงานมากกว่าวัสดุก่อสร้างชนิดอื่นๆมากมาย และมากไปกว่านั้นในเชิงของวิทยาศาสตร์ไม้ยังเป็นวัสดุธรรมชาติที่ช่วยป้องกันไม่ให้คาร์บอนออกจากชั้นบรรยากาศของโลก และช่วยบรรเทาการเปลี่ยนแปลงสภาพภูมิอากาศอีกด้วย


และนี่คือผลประโยชน์คร่าวๆที่ได้หากเราใช้ไม้เป็นวัสดุก่อสร้าง

1.เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม : หากเปรียบเทียบกับวัสดุอื่นๆ (คอนกรีต, เหล็ก) กระบวนการผลิตไม้ช่วยลดการเกิดภาวะเรือนกระจก

2.ไม้ช่วยประหยัดทรัพยากรในทุกๆด้าน : ตั้งแต่การปลูก, เก็บเกี่ยว, ขนส่ง, และการผลิต ไม้มีต้นทุนทางด้านทรัพยากรที่ต่ำกว่าวัสดุอื่นๆ

3.ไม้ช่วยประหยัดพลังงานให้กับเจ้าของบ้านได้เป็นอย่างดี : เพราะไม้มีคุณสมบัติของฉนวนกันความร้อนที่ดีรวมถึงโครงสร้างของไม้ยังช่วยให้ระบายความร้อนและการถ่ายเทของอากาศได้ดีมากอีกด้วย


สุดท้าย ขออนุญาตฝากร้านด้วยครับ ทางเราจำหน่ายไม้พื้น ไม้สัก ซึ่งเป็นไม้จริง 100 % โดยมีขนาดมาตราฐานอยู่ที่ 4” , 6” , 8” (ถ้าลูกค้าต้องการขนาดอื่นๆสามารถแจ้งสั่งผลิตได้เลยครับ) ทางเรามีบริการทีมช่างปูมืออาชีพพร้อมให้บริการทั่วประเทศ ด้วยมาตราฐานของทางบริษัทเรามีพื้นไม้บริการหลากหลายเกรดมาก (เพื่อช่วยตอบโจทย์ตามความต้องการของลูกค้า) พื้นไม้เกรดไม้ตลาด, พื้นไม้เกรด A, และพื้นไม้เกรด AAA หากสนใจสามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่  คลิก


โทร 086-469-4797 หรือ


Line : @moda-modern

#ไม้ พื้น #พื้น ไม้ #พื้นบ้าน ลายไม้ #ปู พื้น ไม้ #ไม่ ปู พื้น #ราคา พื้น ไม้จริง ถูก #พื้น ไม้ จริง #ราคา ไม้ พื้น #ไม้ #ไม้ สัก

Back to News