เฟอร์นิเจอร์ไม้สัก

Post : 12 / 08 / 2020

เฟอร์นิเจอร์ไม้สัก

ประโยชน์ของไม้สัก (เฟอร์นิเจอร์ไม้สัก)

ค่อนข้างชัดเจนว่าผู้คนส่วนมากจะให้ความสนฝจและชื่นชอบไม้สักมากกว่าไม้ชนิดอื่นๆ (ไม่ว่าจะเป็นไม้สน หรือไม้โอ๊ค)

ซึ่งหลักใหญ่ใจความ นอกเหนือความขื่นชอบส่วนบุคคลนั้น นักวิชาการระบุไว้ว่าความลับอยู่ที่ น้ำมันและยางธรรมชาติที่อยู่ในไม้สัก


น้ำมันและยางธรรมชาติที่ถูกอัดแน่นไว้ในลายไม้จะช่วยปกป้องต้นไม้ได้เป็นอย่างดี ทำให้แม้ว่าต้นไม่จะผ่านกรรมวิธีต่างๆไม้สักก็ยังคงสามารถเก็บรักษาน้ำมันและยางธรรมชาติไว้ได้อยู่

ด้วยเหตุนี้ไม้สักจึงมีคุณสมบัติทนต่อสภาพอากาศตามธรรมชาติได้ดีกว่าไม้ชนิดอื่น ๆ เมื่อแห้งถึงระดับความชื้นที่เหมาะสม - ประมาณ 10 เปอร์เซ็นต์ของปริมาณดั้งเดิม - น้ำมันและยางจะทนต่อสภาพอากาศของไม้ได้ น้ำมันยังช่วยปกป้องไม้จากการเน่าแห้งซึ่งเป็นปัญหาที่พบบ่อยในเฟอร์นิเจอร์ไม้รุ่นเก่า


และนอกเหนือจากการป้องกันจากสภาวะอากาศของธรรมชาติเเล้ว น้ำมันและยางของไม้สักยังสามารถป้องกัน ผู้รุกรานอื่นๆเช่น ปลวก มอด เชื้อรา เเละ ปรสิตได้อีกด้วย


ด้วยปัจจัยทั้งปวงทำให้ไม้สักเป็นวัสดุที่ควรค่าแก่การนำมาทำเฟอร์นิเจอร์ทั้งกลางแจ้งเเละในร่ม และแม้ว่าไม้สักจะมีราคาแพงแต่สิ่งที่คุณจะได้รับจากเงินที่จ่ายไปนั้นคือคุณค่า ซึ่งประกอบไปด้วย

ความแข็งแรง ความทนทาน#ไม้สัก #ไม้สักทอง #ราคาไม้สัก #ขายไม้สัก #ไม้สักแปรรูป #ไม้สัก ราคา #ไม้สัก พม่า #ไม้สักพม่า ราคา #ไม้สัก ราคาถูก #ไม้สักพม่า ราคาถูก #ไม้สักพม่า บางโพ #ไม้สัก บางโพ #ไม้สักพม่า บางโพ #ไม้สัก กทม #ไม้สักพม่า กทม


Back to News